Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Bảo mật nhanh tài khoản YouTube
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Bảo mật nhanh tài khoản YouTube

  

Thiết lập riêng tư và không chia sẻ các thông tin cá nhân là điều mà bất kỳ người dùng mạng xã hội hay Internet nói chung nên lưu ý. Và YouTube cũng không ngoại lệ, nhưng liệu những người đang sử dụng Youtube có biết được việc thiết lập sự riêng tư trực tuyến để đảm bảo bạn muốn chia sẻ những gì và những gì bạn không nên chia sẻ? 

Bài viết sẽ hướng dẫn những thiết lập nhanh, giúp người dùng bảo vệ sự riêng tư của mình trên trang web chia sẻ video Youtube với một vài bước đơn giản.

 1. Cài đặt riêng tư

 

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình, sau đó kích vào avatar ở phía trên bên phải màn hình và chọn YouTube Settings. Sang màn hình tiếp theo, bấm nút Privacy ở phía trên bên trái.

greennet.vn-YouTube-2

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp nhiều thiết lập tùy chọn riêng tư cơ bản. Kích vào tuỳ chọn Likes and Subscriptions để đảm bảo bất kỳ video nào mà bạn thích và bất kỳ kênh video nào mà bạn đăng ký đều được bảo mật. 

Dưới mục Search and Contacts, có thể chọn những người có thể liên lạc với bạn trên các trang web chia sẻ video. Bằng cách kích vào tuỳ chọn Allow only my contacts to send me messages and share videos, có nghĩa là chỉ có những người có trong danh bạ của bạn trên YouTube có thể nhắn tin bạn. 

Trong khi tuỳ chọn thứ hai là Let people find my channel on Youtube if they have my email address, cung cấp cho bạn tùy chọn để bạn muốn mọi người có thể tìm thấy bạn bằng địa chỉ email của bạn hay không. 

2. Kết nối tài khoản 

Kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác là tính năng tốt, giúp người dùng YouTube nhanh chóng chia sẻ nội dung video. Tuy nhiên, trừ khi hiểu đầy đủ các thiết lập, nếu không có thể bạn sẽ vô tình chia sẻ một số thao tác của bạn trên YouTube với tất cả mọi người trên mạng xã hội. 

Để kiểm tra các thiết lập trong khu vực này, bấm chọn mục Connected Accounts ở ngay phía trên tuỳ chọn Privacy trong menu Account Settings. Nếu đã nối Facebook của bạn và tài khoản Twitter vào YouTube, bạn có thể thấy cả hai tài khoản này dưới khung Connect your accounts. 

Bên dưới các tài khoản, bạn sẽ thấy mục Share your public activity to connected accounts, tại đây bạn sẽ được cung cấp các tuỳ chọn bảo mật đối với các mạng xã hội từ tài khoản Youtube như: Bất cứ khi nào bạn upload video lên Youtube, nhận xét về một video clip, thêm video vào playlist, thích video… thì mọi thao tác này đều sẽ được chia sẻ công khai với các tài khoản mạng xã hội mà bạn đã kết nối. Việc bỏ chọn tất cả các tuỳ chọn trên, có nghĩa là các hoạt động này sẽ không được chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter.

greennet.vn-YouTube

3. Kênh bảo mật 

Nếu bạn có một kênh YouTube, trong khi bạn vẫn ở trang Connected Accounts, quan sát phía dưới màn hình và bấm vào liên kết feed settings on your channel. 

 

greennet.vn-YouTube

Ở đây bạn có thể thiết lập và kiểm tra hoạt động của tính năng Feed trên kênh video của bạn. Kích vào các tuỳ chọn bên dưới mục Post to my activity feed when I… có nghĩa là những hoạt động trên sẽ được gửi đến Feed khi bạn thêm một video vào danh sách, đăng ký một kênh video, bình luận video… Để những người khác không thể kiểm soát thông tin này của bạn, chỉ cần tích bỏ các tùy chọn này đi là xong.

greennet.vn-feed YouTube

4. Kiểm tra kênh 

Cuối cùng, có thể kiểm tra kênh video của bạn xuất hiện công khai hay không. Bằng cách bấm chọn avatar ở phía trên bên phải màn hình và chọn My Channel.greennet.vn-youtube-chanel

 

Khi trang kênh video tải xong, bạn sẽ thấy tùy chọn View as Public ở phía trên bên phải của màn hình. Nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy kênh video hoạt động như thế nào và cách những người khác xem kênh video đó.

greennet.vn-view-as-public 1

 

http://greennet.vn/