Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Các mẹo để Wi-Fi hoạt động tốt
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Các mẹo để Wi-Fi hoạt động tốt

  

Vị trí đặt Access Point 

Vấn đề này khá quan trọng vì vị trí đặt Acess point tốt sẽ giúp cho không gian được phủ sóng wifi tốt hơn.

greennet.vn-wifi-1

Để có thể chọn được vị trí tốt các bạn cần biết những nguyên tắc cơ bản như: 

Kim loại sẽ phản xạ són wifi do đó bạn nên đặt Acess point  tránh các nội thất hoặc vật dụng gia đình làm từ kim loại và có kích thước lớn.

Kính trong suốt sẽ không phản xạ sóng wifi  tuy nhiên gương thì lại có, lý dó là trong gương có một lớp kim loại mỏng. Do đó Access Point nên đặt tránh các tấm gương lớn.

Tuy nhiên, có thể lợi dụng các vật chắn sóng như ở trên để có những khu vực có sóng Wi-Fi mạnh hơn nhờ vào phần sóng được phản xạ lại.

Sóng lan tỏa theo không gian do đó nên đặt Access Point ở khu vực giữa nhà hoặc giữa phòng và đặc biệt là nên cách đất, độ cao phù hợp sẽ vào khoảng 1 đến 1,5 m so với mặt đất. Nếu nhà có nhiều tầng thì Access Point nên đặt ở các tầng trung bình.

Tránh các nguồn sóng khác như lò vi sóng hoặc điện thoại bàn không dây vì sóng từ các vật dụng này có thể gây nhiễu lên sóng Wi-Fi của bạn làm giảm chất lượng.

Tăng cường thêm Access Point 

Trong một gia đình, đặc biệt là khi diện tích nhà bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một Acess Point mà có thể sử dụng nhiều hơn. Có thể dùng Access Point này để tạo nên nhiều mạng không dây riêng và phủ khắp không gian nhà hoặc sử dụng chúng để tạo nên một mạng chung. Hiện nhiều Access Point trên thị trường có chức năng của một Repeater dùng để mở rộng một mạng không dây. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chỉ có chức năng Repeater để tiết kiệm chi phí.

greennet.vn-wifi-3

Sử dụng Access Point hỗ trợ Wi-Fi chuẩn N cũng sẽ có được khoảng không gian sóng bao phủ lớn hơn so với các chuẩn cũ B và G.

 Cập nhật firmware cho Access Point 

Phiên bản mới của firmware đôi khi cũng cho chất lượng sóng tốt hơn so với các bản cũ. Bạn nên cập nhật chúng mỗi khi phiên bản mới được phát hành.

greennet.vn-wifi-5

Có một cách khá mạo hiểm là sử dụng các loại firmware đã được mod (sửa đổi) để có chất lượng phát sóng tốt hơn. dd-wrt là một trang web cung cấp phiên bản firmware mã nguồn mở dành cho rất nhiều Access Point có trên thị trường với nhiều tính năng bổ sung và cải thiện khả năng phát sóng của Wi-Fi. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành cho thiết bị của bạn khi sử dụng các bản firmware không chính thức này.