Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » [CES 2015] Intel ra mắt kiến trúc Intel Core thế hệ 5
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

[CES 2015] Intel ra mắt kiến trúc Intel Core thế hệ 5

  

Tại triển lãm CES 2015, Intel đã chính thức ra mắt gia đình vi xử lý thế hệ mới nhất của mình dành cho các máy tính cá nhân.

Với tên gọi Intel Core thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell), đây là những CPU được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm nên hứa hẹn mang lại hiệu năng cao hơn trong khi mức độ tiêu thụ điện thấp hơn so với chip Core thế hệ trước. Nhờ kích thước tổng quan của chip được thu nhỏ mà các thiết bị cũng trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn. Các con chip mới này sẽ hỗ trợ công nghệ 3D Intel RealSense, chuẩn phát nội dung không dây WiDi cũng như công nghệ nhận dạng – điều khiển bằng giọng nói Voice Assistant.

Gia đình Broadwell sẽ có rất nhiều vi xử lý mới cho cả mảng tiêu dùng lẫn mảng doanh nghiệp, trải dài từ các dòng Intel Core i3, i5, i7 cho đến Celeron, Pentium và đặc biệt là các chip Intel Core m. Trong đó, các CPU Core i chủ yếu dùng cho máy để bàn, máy All-in-One, các laptop đòi hỏi hiệu năng tốt đến rất tốt. Trong khi đó, Core m sẽ xuất hiện trên các máy 2 trong 1, laptop siêu mỏng nhẹ và tablet cao cấp. Hình bên dưới miêu tả rất rõ phân khúc của các con chip Broadwell.