Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Chia sẻ dữ liệu siêu tốc thông qua Wi-Fi Direct với WiFi Shoot
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Chia sẻ dữ liệu siêu tốc thông qua Wi-Fi Direct với WiFi Shoot

  

          Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép kết nối không dây (Wi-Fi) từ thiết bị này đến thiết bị khác một cách đơn giản hơn, thuận tiện hơn cho người dùng trong việc in ấn, chia sẻ, đồng bộ và hiển thị thông tin/hình ảnh lên màn hình. Ưu điểm của hai phương pháp trên là tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh, không yêu cầu bất kỳ một mạng Wi-Fi, Router không dây hoặc điểm truy cập (AP) để chia sẻ dữ liệu từ một thiết bị tương thích.

         Tất nhiên các thiết bị nếu muốn kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau đều phải được trang bị tính năng Wi-Fi Direct như smartphone, máy quay/máy ảnh, máy in, máy tính, các thiết bị chơi game có thể kết nối trực tiếp để truyền nội dung, chia sẻ các ứng dụng tại bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời điểm nào. 

         WiFi Shoot là một trong số rất ít ứng dụng được thiết kế cho giải pháp chia sẻ dữ liệu dựa vào tính năng Wi-Fi Direct. Ứng dụng cho phép người dùng Android chia sẻ hình ảnh và video độ phân giải cao 1080p hoặc lớn hơn giữa hai thiết bị Android với nhau mà không cần dây kết nối.

greennet.vn-WiFi Shoot-1

Sau khi tải và cài đặt xong ứng dụng, bạn kích hoạt ứng dụng lên. Một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn kích hoạt tính năng Wi-Fi Direct.

Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào menu Settings>More Settings, phía dưới mục Wireless and Network bạn chọn mục Wi-Fi Direct và kích hoạt tính năng này lên.

greennet.vn-WiFi Shoot2

Tất nhiên người nhận dữ liệu cũng cần phải có cùng ứng dụng và khả năng Wi-Fi Direct để nhận được các tập tin của bạn. 

Sau khi đã thiết lập xong, bạn có thể chia sẻ dữ liệu ngay lập tức bằng cách sử dụng WiFi Shoot. Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào thư mục hay thư viện lưu trữ hình ảnh và video mà bạn muốn chia sẻ, sau đó bấm nút Share và chọn các ứng dụng WiFi Shoot từ danh sách.

greennet.vn-WiFi Shoot4

WiFi Shoot sẽ tự động quét và tìm kiếm các thiết bị gần đó hỗ trợ tính năng Wi-Fi Direct đã kích hoạt. Sau khi tìm kiếm xong, bạn hãy nhấp chọn tên thiết bị Android từ danh sách để kết nối hai thiết bị với nhau.

 Bạn sẽ nhận được hộp thoại yêu cầu xác nhận kết nối 2 thiết bị với nhau. Sau khi hai thiết bị được kết nối với nhau, thiết bị của người gửi sẽ hiển thị nút lớn có tên là SHOOT. 

Bây giờ bạn chỉ cần bấm vào nút này để ứng dụng gửi các tập tin thông qua tính năng Wi-Fi Direct cho thiết bị kia. 

Hiện ứng dụng mới chỉ hỗ trợ lưu trữ các tập tin hình ảnh và video. Tất cả các tập tin chuyển giao sẽ được lưu trữ tại thư mục Wi-Fi Shoot trên thẻ nhớ SD của bạn. 

WiFi Shoot hiện được cho là giải pháp tốt nhất cho những người dùng thường xuyên chia sẻ n các tập tin dung lượng lớn giữa các thiết bị Android với nhau.

 http://greennet.vn/