Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Chuẩn Bảo Mật Wifi cho Camera IP
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Chuẩn Bảo Mật Wifi cho Camera IP

  

Các chuẩn Wifi như WEP, WPA, WPA2 là các chuẩn bảo mật wifi cho camera đang được áp dụng trên hầu hết các loại Access Point hay Wireless Router. Việc dùng camera ip bắt sóng wifi đã trên thông dụng, vì vậy việc tìm hiểu về các chuẩn bảo mật của Wifi sẽ giúp cho bạn được rất nhiều trong việc lựa chọn bảo mật phù hợp cho Camera IP cũng như các thiết bị sử dụng wifi trong nhà của mình.

 Chúng ta sẽ phân tích về cách thức hoạt động và sự an toàn về bảo mật của các chuẩn trên để từ đó bạn có thể rút ra và sử dụng chuẩn bảo mật nào phù hợp với mình.

 Chuẩn WEP (Wired Equivalent Privacy)

Chuẩn WEP ra đời từ rất sớm từ 1999 và đã mở đầu cho kỷ nguyên của các thiết bị Wireless bây giờ. WEP phiên bản đầu tiên được bảo mật bằng các ký tự mã hóa 64-bit ( chuẩn kém an toàn nhất), nhà sản xuất sau đó nhận thấy được sự kém an toàn của WEP đã ra tiếp chuẩn 128-bit và 256-bit, nhưng phổ biến nhất của WEP vẫn là chuẩn 128-bit. Năm 2004 tổ chức WiFi (WiFi alliance) đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của WEP cực kỳ nghiêm trọng, nhà sản xuất đã tuyên bố khai tử chuẩn bảo mật WEP và không phát triển nó nữa.

WPA (Wi-Fi Protected Access)

Được ra đời vào năm 2003, WPA được phát triển nhằm thay thế chuẩn WEP vốn đã gặp quá nhiều lỗi bảo mật. WPA sử dụng chuẩn phổ biến WPA-PSK (Pre-Shared Key). WPA được khuyên dùng mã hóa 265-bit với 2 lựa chọn TKIP hoặc AES để tăng cường bảo mật chồng hacker thu nhập thông tin trong mạng wifi, nhưng có vẻ như cái “dớp” về bảo mật của WEP vẫn còn ám ảnh trên WPA. Bằng vào lỗ hổng từ TKIP các hacker đã thâm nhập vào mang Wifi để lấy cắp dữ liệu.

WPA2 (Wi-Fi Protected Access 2)

Năm 2006, WPA được thay thế bằng chuẩn mới là WPA2. Đây là một phát triển vượt bậc nhất về bảo mật Wifi và được sử dụng ưa chuộng cho đến bay giờ. Tổ chức WiFi (WiFi alliance) đã sử dụng 1 thành phần thay thế TKIP (lỗi bảo mật lớn trên WPA) đó là CCMP, đồng thời WPA2 còn kết hợp sử dụng thuật toán AES để tối ưu hóa bảo mật cho mạng wifi.

Danh sách các chuẩn bảo mật Wifi có độ bảo mật tốt nhất đến kém nhất

greennet.vn-chuan-bao-mat-wifi-1

- WPA2 + AES

- WPA + AES

- WPA + TKIP/AES (TKIP đóng vai trò là phương án dự phòng)

- WPA + TKIP

- WEP

- Mạng không khóa mã (Open)

Sự lụa chọn sáng suốt chính lả sử dụng chuẩn bảo mật WPA2 + AES là tốt nhất kèm với việc bạn phải vô hiệu hóa chức năng Wifi-Protected Setup (WPS). Thật là bất cả và nguy hiểm khi bạn sử dụng các chuẩn bảo mật WEP, điều đó là vô cùng tại hại nếu nhưng thông tin nhạy cảm của bạn bị hacker đột nhộp và lấy chúng đi. Hãy lựa chọn thật tốt chuẩn bảo mật wifi cho camera cũng như các thiết bị mạng khác của bạn.

http://greennet.vn