Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » CSIRO thắng lợi về quyền sáng chế wi-fi
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

CSIRO thắng lợi về quyền sáng chế wi-fi

  

Chính phủ Australia xem việc giải quyết về mặt pháp lý công nghệ wi-fi trị giá hàng triệu đô la của CSIRO là một bước tiến lớn cho tổ chức này.

greennet.vn-CSIRO-1

Việc này giúp đảm bảo hơn 220 triệu đô-la cho CSIRO, cơ quan đã sáng chế ra công nghệ này trong thập niên 1990 và hiện có các thỏa thuận cấp phép với 23 công ty viễn thông.

 Công nghệ wi-fi được sử dụng trong hơn 3 tỉ thiết bị điện tử trên toàn thế giới, bao gồm các máy tính cá nhân, trò chơi điện tử và điện thoại di động.

 Đây là lần thứ 2 CSIRO bảo vệ thành công quyền lợi pháp lý của mình. 

Bộ trưởng Khoa học và Nghiên cứu Chris Evans nói rằng thỏa thuận mới nhất mang lại tổng doanh thu gần 430 triệu đô-la cho công nghệ này.

“Điều quan trọng là Australia bảo vệ được quyền sở hữu trí tuệ của mình, và những công ty lớn đang bán hàng tỉ thiết bị sẽ phải trả tiền cho công nghệ họ đang sử dụng”, ông Evans nói.

 Thượng Nghị sĩ Evans khẳng định rằng nền khoa học của Australia ở trình độ thế giới. 

“Đã đến lúc chúng ta tôn vinh những nhà khoa học Australia và thừa nhận rằng nền khoa học Australia đang dẫn đầu thế giới trong việc phát triển những công nghệ mới và mang lại thu nhập cho Australia”, ông phát biểu. 

Còn ông Nigel Poole thuộc CSIRO thì nói rằng tổ chức này rất vui mừng trước bước phát triển trên. 

“Công nghệ LAN không dây, thường được biết đến là wi-fi, hiện diện trong hơn 3 tỉ thiết bị trên toàn thế giới – và nó sẽ tăng lên 5 tỉ sản phẩm vào năm 2013″, ông Poole nói. “Điều đó có nghĩa là hầu hết các hộ gia đình ở thế giới phát triển có nhiều hơn 5 thiết bị tiêu dùng wi-fi kết nối với internet và với nhau mà không cần dây dẫn”.

http://greennet.vn