Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Đà Nẵng đưa vào vận hành hệ thống hạ tầng CNTT
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Đà Nẵng đưa vào vận hành hệ thống hạ tầng CNTT

  

Ngày 21/8, thành phố Đà Nẵng đã đưa vào vận hành Hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông thành phố bao gồm Mạng đô thị thành phố (Danang MAN), hệ thống kết nối không dây (Wifi), Trung tâm dữ liệu (Data Center) thành phố và Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

 Đối với Mạng đô thị thành phố Đà Nẵng, khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, hệ thống mạng sẽ tạo lập một môi trường băng thông rộng (đến 10Gbps) kết nối đến tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện của thành phố.

greennet.vn-Da-Nang-1

Hệ thống mạng này còn giúp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông một cách toàn diện trong quản lý hành chính, hỗ trợ các quy trình tác nghiệp, vận hành và các dịch vụ công tại các cơ quan chính quyền nhằm tăng cường hiệu quả trong việc quản lý hành chính Nhà nước; cung cấp nền tảng cho việc triển khai “Chính quyền điện tử” tại thành phố Đà Nẵng. 

Trung tâm dữ liệu cho phép các cơ quan Nhà nước cung cấp các dịch vụ cho các bên liên quan cũng như đưa các dịch vụ công điện tử đến với người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả… Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông sẽ đáp ứng kịp thời yêu cầu cung cấp các dịch vụ đào tạo tại chỗ và đào tạo trực tuyến nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng cho các cán bộ và nhân dân. 

Tại lễ khai trương, đánh giá về sự kiện này, đại diện Ngân hàng Thế giới cho rằng, Hệ thống hạ tầng thông tin truyền thông thành phố Đà Nẵng bao gồm nhiều hạng mục đồng bộ. 

Điểm đặc biệt trong việc phát triển công nghệ thông tin ở Đà Nẵng khác với nhiều đơn vị và địa phương khác là cùng với hạ tầng trên, Đà Nẵng còn đi đầu trong việc triển khai nhất quán một chiến lược dài hạn phát triển công nghệ thông tin và nguồn nhân lực công nghệ thông tin trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan hiện trạng công nghệ thông tin và xác định kiến trúc Chính phủ điện tử… 

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đà Nẵng là địa phương có mức độ ứng dụng công nghệ thông tin cao nhất, trong 4 năm liên tục (2009 – 2012) dẫn đầu cả nước về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin do Hội Tin học Việt Nam và Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về công nghệ thông tin phối hợp khảo sát và công bố. Đà Nẵng cũng là địa phương có những điểm sáng về ứng dụng công nghệ thông tin và đã giành được Giải thưởng Quốc gia và Quốc tế (VICTA 2010 – 2012, Tổ chức cung cấp dịch vụ hành chính công tiêu biểu 2011 – ASEAN; Thành phố Thông minh – IBM 2012). 

Việc khai trương và đưa vào vận hành Hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông có ý nghĩa quan trọng, bởi đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng sở hữu một hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông đồng bộ và hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu của việc xây dựng và vận hành Chính quyền điện tử của thành phố.

http://greennet.vn