Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Đến thời của máy ảnh kết nối wifi
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Đến thời của máy ảnh kết nối wifi

  

Thay vì phải mang theo laptop để cập nhật hình ảnh hay các đoạn phim lên mạng xã hội, bạn chỉ cần một máy ảnh có kết nối wifi

greennet.vn-wi-fi-cho-di-dong-1

 

“Đại gia” đi trước

 Một số dòng máy ảnh kết nối wifi đã ra mắt năm 2012 và xu hướng này càng rõ nét. Tiên phong trong dòng máy này là hai tên tuổi Canon và Nikon. Nikon bước đầu thử nghiệm tính năng kết nối wifi cho máy ảnh thuộc model ống kính rời D3200, còn Canon thử nghiệm trên cả DSLR, EOS 6D, và compact, Powershot 530 HS/ 320 HS. Năm nay, Nikon tiếp tục với Coolpix S6500 trong khi Canon cũng phát huy lợi thế với dòng Powershot N. 

Sang năm 2013, đến lượt Sony, Samsung, Panasonic… đặt chân vào thị trường mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này. Cụ thể, Panasonic có ZS30, Sony có WX200 và WX80. Ấn tượng nhất là Samsung với 6 mẫu máy ảnh mới, tất cả đều hỗ trợ tính năng kết nối không dây, bao gồm dòng siêu zoom WB800F, WB250F/WB200F, WB30F, máy ảnh hai màn hình DV150F và máy ảnh kiểu dáng phổ thông ST150F. 

Phần lớn máy ảnh kết nối wifi được trình làng năm nay là máy compact, cho thấy dòng này vẫn được các hãng “trọng dụng” để cạnh tranh với điện thoại chụp ảnh đang ngày càng phổ biến. Bằng chứng là Canon, Samsung, Nikon, Sony đều vừa đưa ra thị trường nhiều mẫu máy ảnh compact kết nối wifi nằm trong khoảng giá “dễ thở” 4-7 triệu đồng. Tăng tính kết nối và chia sẻ cho các máy ảnh, trong đó có kết nối wifi, là một trong ba xu hướng được các hãng tập trung phát triển cho máy compact thời gian tới, bên cạnh cảm biến lớn, mở rộng và đa dạng hóa các hiệu ứng chụp ảnh. Tăng “chấm” sẽ không còn được quan tâm như trước. 

Thêm nhiều tính năng 

Đi kèm với kết nối wifi, các máy ảnh mới ra mắt kể trên còn được bổ sung một số tính năng thông minh dựa trên khả năng kết nối Internet. Chẳng hạn như Samsung đưa vào các dòng máy ảnh compact mới tính năng AutoShare cho phép máy ảnh gửi và lưu hình ảnh trực tiếp đến một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng. Canon bổ sung cho dòng Powershot tính năng “Mobile Device Connect”. Khi bấm vào nút có tính năng này, người dùng chỉ việc mở ứng dụng kết nối đã cài đặt sẵn trên thiết bị chạy Android hay iOS mà mình có rồi thưởng thức những bức ảnh được truyền trực tiếp từ máy ảnh sang smartphone. Không chỉ trang bị kết nối wifi, nhiều hãng còn bổ sung một số phần mềm, ứng dụng phục vụ kết nối wifi. Đơn cử, trên Sony WX300 có ứng dụng Play Momories tự chụp, chia sẻ từ máy ảnh sang smartphone, máy tính bảng. Nikon cũng phát triển các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh không dây trên S6500 và tương thích được với các hệ điều hành Android 2.3 hay iOS 6 trở lên.

 Tuy chú trọng tăng tính kết nối nhưng máy ảnh vẫn là máy ảnh, đó là lý do các mẫu máy ảnh compact trang bị wifi được tung ra thị trường mới đây đều có nhiều cải tiến về chất lượng ảnh. Như Sony Cyber Shot WX300 và Nikon S6500 đều được bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học, giúp hình ảnh vẫn rõ nét trong lúc di chuyển và khả năng lấy nét nhanh ngay cả khi zoom hết chiều dài tiêu cự… Canon cũng nâng cấp bộ xử lý ảnh lên Digic 5 cho IXUS 255HS. Trong số này, Sony là hãng duy nhất chú trọng cải tiến dung lượng pin. Máy ảnh WX300 của Sony có pin cho phép chụp lên đến 500 kiểu.

http://greennet.vn