Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Juniper nhắm mục tiêu switch cho doanh nghiệp, cạnh tranh trực tiếp với Cisco
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Juniper nhắm mục tiêu switch cho doanh nghiệp, cạnh tranh trực tiếp với Cisco

  

Juniper tận dụng lợi thế trong công nghệ định tuyến carrier-class và hệ điều hành phù hợp để nhắm mục tiêu phát triển dòng sản phẩm Switch dành cho thị trường doanh nghiệp.

 Juniper Networks chính thức đi vào thị trường doanh nghiệp bằng cách ra mắt một dòng thiết bị chuyển mạch Ethernet, với tuyên bố sẽ thay đổi mô hình cấu trúc theo module hiện tại của mạng doanh nghiệp. Các thiết bị chuyển mạch, được phát triển dưới tên mã ‘cơn bão’ là dòng EX của Juniper, dòng thiết bị với cấu trúc khung và cấu hình cố định (fixed-configuration stackable devices). 

Với model cao nhất, EX có thể hỗ trợ tốc độ chuyển mạch đến 128 Gigabit Ethernet. Cho phép 10 thiết bị với cấu hình cố định có thể được kết nối với nhau thành một khung ảo có dung lượng lên đến 480 port Gigabit Ethernet 

Các thiết bị chuyển mạch hỗ trợ các tính năng sẵn sàng cao và chính sách kiểm soát truy cập mạng, cho phép các thiết bị chuyển mạch có thể độc lập thực thi các chính sách truy cập và bảo mật hơn là dựa vào tường lửa, VPN gateway hoặc các nhà cung cấp bảo mật khác như các thiết bị chuyển mạch thông thường các nhà cung cấp khác.

greennet.vn-juniper-diagram-1

Juniper cũng công bố quan hệ đối tác với IBM, Microsoft và Oracle trong một nỗ lực để khởi động tấn công vào mục tiêu thị trường doanh nghiệp. Các nhà cung cấp đã cam kết mức độ khác nhau của phần mềm, tích hợp ứng dụng và khả năng tương tác với các nền tảng mới của Juniper. 

Juniper tuyên bố dòng Switch cho thị trường doanh nghiệp có thể khai thác lợi thế của nền tảng định tuyến hiệu suất cao, sử dụng cấu trúc hệ điều hành duy nhất và dẫn đầu trong công nghệ an ninh để có thể lấy nhiều thị phần từ Cisco, như nó đã từng làm trong thiết bị định tuyến dành cho nhà cung cấp. Juniper đã lấy được 1/3 thị phần của Cisco trong dòng thiết bị định tuyến dành cho nhà cung cấp chỉ một vài năm sau khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1997. 

Chuyển đổi sẽ là một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều, với Cisco hiện đang kiểm soát hai phần ba thị phần hoặc nhiều hơn của thị trường, và đầu tuần này Cisco đã tạo một tin giật gân lớn với bộ chuyển mạch trung tâm dữ liệu mới mạnh mẽ được gọi là Nexus 7000. Thật vậy, các chuyên gia đề cập đến thị trường chuyển mạch Ethernet hiện tại giống như Cisco và bảy chú lùn. 

Juniper được xác định không phải để trở thành chú lùn thứ tám, bằng cách tạo ra một dòng thiết bị chuyển mạch chia sẻ các tài nguyên chung với các dòng router của Juniper và tường lửa NetScreen và các sản phẩm VPN. Sự kết hợp chung giữa các thiết bị định tuyến core và biên, thiết bị chuyển mạch và tường lửa sẽ tạo nên giải pháp cung cấp hiệu suất phù hợp và quản lý end-to-end, giảm chi phí hoạt động và thời gian chết.

 Juniper cho rằng với nền tảng về tài nguyên hiện hữu là mục tiêu để Juniper dành hai năm và hàng trăm triệu đô la phát triển dòng sản phẩm EX thay vì mua lại một trong các nhà sản xuất thiết bị chuyển mạch khác. Lãnh đạo Juniper đã thừa nhận rằng họ đã từng dự định tìm kiếm mua lại một công ty sản xuất thiết bị chuyển mạch và đánh giá hầu như tất cả trong số họ, nhưng không đáp ứng được các yêu cầu về phần cứng, phần mềm và các yêu cầu khác cần thiết cho công nghệ điện toán hiệu năng cao.

 Việc tự thực hiện sẽ là then chốt bởi vì không ai trong số các đối thủ cạnh tranh khác của Cisco đã có thể chiếm một phần đáng kể trong thị phần của gã khổng lồ. Juniper tuyên bố sẽ không bị thiệt thòi như những người khác bởi vì nó có thể cung cấp một hệ thống các thiết bị định tuyến, chuyển mạch và tường lửa thay vì các sản phẩm riêng lẻ, cho phép Juniper trở thành một “đối tác chiến lược” với khách hàng.

http://greennet.vn