Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Mạng kiến trúc lưới mở – Giải pháp phủ Wi-Fi ở những khu vực rộng
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Mạng kiến trúc lưới mở – Giải pháp phủ Wi-Fi ở những khu vực rộng

  

Ứng dụng tối ưu các công nghệ mới nhất, mạng kiến trúc lưới mở đang được triển khai rộng rãi trên thế giới với các ưu điểm nổi trội như:

Triển khai nhanh chóng; Lắp đặt nhỏ gọn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình; Hỗ trợ chứng thực NSD truy cập thông qua quản lý đám mây; Quản lý cấu hình, cảnh báo, giám sát tập trung tại server đám mây Cloudtrax.com; Tính năng lưới tự động và tối ưu và hỗ trợ chứng thực; Quản lý sử dụng server nhận thực, trao quyền và thanh toán (AAA) bên ngoài.

Giải pháp 1: Cung cấp internet theo thời gian

greennet.vn-wifi-1

Ở giải pháp này NSD truy cập Internet cần phải được cung cấp bởi một mã thẻ dịch vụ (Voucher code) của nhà quản trị mạng. Tính năng này tính hợp sẵn trên thiết bị và là miễn phí trên CloudTrax (Đối với các thiết bị khác phải thuê server AAA và trả một khoảng chi phí hàng tháng mới sử dụng được tính năng mã thuê dịch vụ cũng như Redirect Page) . Mã thuê dịch vụ sẽ được nhà quản trị mạng tạo ra với thời gian giới hạn cho NSD truy cập Internet. Sau thời gian đó NSD sẽ tự động ngắt kết nối và phải yêu cầu làm mới mã thẻ dịch vụ hoặc được cung cấp mã thẻ dịch vụ mới bởi nhà quản trị mạng. Trên trang web yêu cầu NSD nhập mã thẻ dịch vụ nhà quản trị có thể sử dụng những mẫu sẵn có và sửa chữa theo ý muốn bằng HTML hoặc WYSIWYG với mục đích quảng cáo, hướng dẫn hay bất cứ gì mà nhà quản trị muốn. Sau khi nhập mã thẻ dịch vụ NSD cũng có thể được định hướng lại đến bất kỳ trang trang web nào (Đây là tùy chọn có thể sử dụng hoặc không). 

Giải pháp 2: sử dụng kết hợp AAA bên ngoài để thêm các tính năng nâng cao 

Để sử dụng các tính năng nâng cao như gửi mã thẻ dịch vụ thông qua SMS, tính tiền theo dung lượng sử dụng, đăng nhập username + password… hay tính năng gì khác khách hàng cần phải triển khai thêm một server AAA (có thể thuê server AAA của bên thứ 3 hoặc tự lắp đặt và cấu hình một AAA server trên nền Linux). Hạn chế của giải pháp này là phức tạp và tốn kém nhưng lại có ưu điểm là với những thiết bị hỗ trợ chứng thực AAA đều có thể sử dụng chung được. Khi đó, nhà quản trị có thể tận dụng những AP cũ.

greennet.vn-wifi-2

Giải pháp 3: cho các nhà cung cấp dịch vụ cấp 2 

Ví dụ nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ Internet cấp 2. Bạn mua các gói dịch vụ Internet từ ISP của bạn, mua các thiết bị mạng kiến trúc lưới mở và cung cấp cho khách hàng của mình. Và khách hàng của bạn ở đây không phải là NSD cuối cùng mà là người có địa điểm mà địa điểm đó có thể cung cấp Internet cho người dùng. 

Với mô hình trên, CloudTrax cũng sẽ có phân cấp quản lý cho từng vị trí khác nhau để quản lý hệ thống bao gồm: 

Tài khoản chính của Nhà cung cấp dịch vụ cấp 2 : Ở tài khoản này nhà quản trị có thể cấu hình, xem băng thông, tốc độ của NSD, cấp xem thẻ và mọi tính năng mà Cloudtrax cung cấp cho từng mạng riêng. Như nhà quản trị có thể cấu hình SSID #1 cho mạng của công ty A và công ty B khác nhau. 

Tài khoản mạng : Với tài khoản cũng có quyền tương tự như tài khoản chính nhưng mọi thiết lập và xem chỉ được áp dụng cho mạng con mà tài khoản chính cung cấp. Tức là khi đăng nhập vào tài khoản công ty A thì sẽ không cấu hình và xem được cấu hình của công ty B.

greennet.vn-wifi-3

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP 

Westin Grand Vancouver là một khách sạn 4 sao với 210 phòng nằm ở trung tâm thành phố Vancouver, Canada, xung quanh là các cửa hàng, nhà hát, câu lạc bộ sôi động về đêm và hàng chục nhà hàng đẳng cấp thế giới trên đường Robson. Mặc dù là một khách sạn cao cấp, Mark Abbott, Giám đốc CNTT của khách sạn, nhận thấy dịch vụ Internet của khách sạn ngày càng giảm sút so với mong đợi của khách hàng. Hệ thống hiện có tốc độ chậm, vùng phủ sóng rời rạc, việc truy cập, đăng nhập hệ thống chậm và không an toàn, gây cho khách hàng một trải nghiệm ban đầu khó chịu. 

Đối mặt với nguồn chi phí vốn đầu tư lớn để mở rộng hay sửa chữa hệ thống hiện có, Giám đốc Abbott tìm đến Liverport, nhà cung cấp dịch vụ WiFi cho khách sạn. Liverport thay thế hệ thống thiết bị lỗi thời của khách sạn Westin bằng thiết bị AP mạng kiến trúc lưới mở 802.11n và CloudTrax điều khiển mạng đám mây của mạng kiến trúc lưới mở. Có khoảng 40 điểm truy cập có dây nối với các gateway, và có thêm 15 bộ lặp công suất được dùng để lấp đầy đủ sóng cho những vị trí không thể kéo cáp. Các thiết bị này tự tổ chức để cung cấp một hệ thống mạng không dây hoàn chỉnh cho tất cả các phòng khách, phòng hội nghị và các khu vực chung. Liverport cũng cài đặt một thiết bị mạng kiến trúc lưới mở để quản lý các chứng thực lưu lượng mạng có dây và tăng băng thông trong các phòng khách. 

Không cần phải đi các đường dây mới hay nâng cấp các máy chủ và bộ chuyển đổi, Giám đốc Abbott cho biết các bộ chuyển đổi đã tiết kiệm khách sạn trong năm đầu tiên tới 65.000 USD. Vùng phủ sóng được cải thiện và tình trạng nghẽn mạch được loại bỏ. Số lượng cuộc gọi nhờ hỗ trợ giảm 75% và khiếu nại của khách hàng gần như không còn. 

Giám đốc CNTT Abbott đầu tiên quan tâm tới giải pháp này bởi mức chi phí trọn gói thấp, nhưng sau đó nhận thấy cả phần cứng của mạng kiến trúc lưới mở và trình điều khiển đám mây mang đến nhiều lựa chọn và chức năng hơn so với các hệ thống khác. 

Với công nghệ điều khiển đám mây, khách sạn có thể kiểm soát những gì đang diễn ra tại các điểm truy cập cá nhân và số lượng người dùng đang truy cập hệ thống vào bất cứ lúc nào từ diện thoại hay laptop của người quản lý. Người quản lý cũng có thể tách riêng biệt các thiết bị người dùng, cung cấp cho mỗi người dùng một kết nối an toàn tới Internet.

http://greennet.vn