Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Sửa chữa lỗi không thể truy cập Wifi trên laptop
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Sửa chữa lỗi không thể truy cập Wifi trên laptop

  

Trong quá trình sử dụng laptop cũ, bạn không thể tiến hành kết nối với mạng không dây Wifi thông qua card mạng wireless được tích hợp trong máy, lúc đó giải pháp của bạn là lựa chọn một card USB wireless để làm việc. Tuy nhiên, việc tích hợp thêm bộ điều khiển này có thể làm cho mạng không dây của bạn bị lỗi với thông báo hiển thị có nội dung.

“Windows cannot configure this wireless connection. If you haveenabled another program to manage this wireless connection, use thatsoftware.

If you want Windows to configure this wireless connection, startthe wireless zero configuration service. For information about starting thewzc service, see article 871122 in the Microsoft knowledge base on theMicrosoft.com website” 

Lúc này, bạn có 3 giải pháp để khắc phục lỗi trên trước khi mang đến các cửa hàng sửa chữa laptop:

Giải pháp 1: Gỡ bỏ phần mềm quản lý kết nối không dây thứ 3

Trên một số dòng sản phẩm, chẳng hạn như máy Dell được cài đặt phần mềm thứ 3 của riêng hãng cho phép quản lý các kết nối không dây, hoặc nó cũng có thể là phần mềm từ Intel nếu như bạn được trang bị một card không dây Intel Pro.

Trong trường hợp này, người dùng có thể tiến hành gỡ bỏ phần mềm quản lý kết nối không dây có trong máy. Nghĩa là bạn cần tiến hành gỡ bỏ phần mềm quản lý nói trên sau khi lắp đặt một thanh USB wireless vào trong máy.

Sau khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất, bạn có thể tiến hành khởi động lại hệ điều hành xem hệ thống của bạn có thể kết nối trở lại được hay không. 

Giải pháp 2: Khởi động dịch vụ Wireless Zero Configuration

Nếu bạn không nhận được thông báo về việc bắt đầu cấu hình dịch vụ không dây, nó có thể đã bị vô hiệu hóa bởi một chương trình của bên thứ 3 trên máy tính của bạn. Do đó, bạn cần tiến hành kích hoạt lại dịch vụ Wireless Zero Configuration của hệ thống.

Để bắt đầu, bạn truy cập vào đường dẫn Start > Control Panel > Administrative Tools và click chuột vào tab Services. Di chuyển thanh cuộn xuống phía dưới cho đến khi bạn tìm thấy mục Wireless Zero Configuration

greennet.vn-sua-chua-laptop-khong-nhan-wifi-1

Bạn hãy chắc chắn rằng tại mục Status của dịch vụ này ở giá trị Started. Nếu không phải, bạn nhấp chuột phải vào dịch vụ này và chọn Start. Một khi các dịch vụ được bắt đầu, hãy kiểm tra xem Windows bây giờ đã phát hiện ra mạng không dây hay chưa.

Giải pháp 3: Cho phép Windows Manage Wireless Settings hoạt động

Nếu Windows không thể tự động bắt đầu trình quản lý kết nối không dây, bạn có thể phải tự động làm việc với nó. Để thực hiện điều này, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng không dây trên thanh Taskbar và chọn View Available Wireless Networks

greennet.vn - sua-chua-laptop-khong-nhan-wifi2

Tiếp theo, tại cửa sổ hiện ra bạn nhấp chuột vào lựa chọn Change advanced settings ở menu phía bên trái và click chuột vào tab Wireless Networks khi hộp thoại Properties hiện lên. Ở đây bạn cần đánh dấu kiểm trước lựa chọn Use Windows to configure my wireless network settings

greennet.vn-sua-chua-laptop-khong-nhan-wifi-3

Sau khi thực hiện đủ 3 phương pháp này mà vẫn chưa kết nối Wifi được, bạn hãy đem máy đến dịch vụ sửa chữa laptop hoặc trung tâm bảo hành để họ có thể xem giúp bạn

http://greennet.vn/