Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Tại sao phải reset bộ phát wifi?
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

Tại sao phải reset bộ phát wifi?

  

Có phải bạn thường thấy sách hướng dẫn( guide ) luôn cảnh báo chúng ta hãy chờ 10-30s sau khi ngắt nguồn thiết bị phát wifi?

 Ngay trong các sách hướng dẫn cho việc sửa chữa , debug và cập nhật firmware mới cho các thiết bị như router wifi ,wireless, modem, chúng ta cũng thường thao tác theo tuần tự : rút nguồn, chờ 10 giây và cấp lại nguồn cho thiết bị. và tất nhiên thao tác này xử lý được rất nhiều lỗi ( trừ khi hư phần hardware) vậy tại sao lại như vậy?

greennet.vn-reset-wifi-1

Vấn đề chính ở các tụ của thiết bị. Về nguyên tắc , các tụ có chức năng nạp và xả nguồn điện nó tựa như 1 túi năng lượng, nạp vào khi có dòng điện chạy qua và xả điện trong 10 giây ngắt nguồn của thiết bị, lúc ấy năng lượng tích trữ và đưa các linh kiện điện tử mà chúng cung cấp năng lượng về trạng thái nghỉ hoàn toàn.

greennnet.vn-wi-fi-1

 

Nếu bạn đã từng mở thùng máy tính để bàn , chắc đã từng nhận ra rằng chiếc đèn LED trên mainboard thường 1 lúc mới tắt hẳn sau khi bạn shutdown máy hay thậm chí rút cả giây nguồn . Hay những người thường xuyên phải táy máy tháo linh kiện PC không còn lạ gì mẹo sử dụng nút power để xả nhanh sau khi rút nguồn, tránh bị điện giật khi tháo lắp. Tùy theo loại thiết bị và chủng loại tụ trên đó, thời gian xả hoàn toàn một cách tự nhiên có thể khác nhau, nhưng trên các thiết bị mạng như bộ phát wifi, modem, router..gia đình thì thời gian 10 giây thường là ổn.

greennet.vn-wi-fi-4

Với 1 số lỗi nghiêm trọng hơn , đặc biệt là với các router đã được up DD-WRT, nhiều Guide còn khuyên người dùng sử dụng phương pháp hard reset 30/30/30 sau đây :

1. Tháo các dây tín hiệu

2. Giữ nút reset 30s

3. Vẫn giữ nút reset, rút dây nguồn

4. Tiếp tục giữ reset 30s

5. Cắm lại dây nguồn

6. Tiếp tục giữ reset 30 giây

7. Thả nút reset và bắt đầu 10 giây nghỉ

8. Rút dây nguồn và tiếp tục chờ 10s trước khi cắm lại

Sau thao tác trên thiết bị sẽ trở về factory default ( mặc định) tuy nhiên có 1 số thiết bị như WRT54GS, WRT320N và Asus RT-N16 có thẻ bị lỗi khi sử dụng phương pháp trên .

http://greennet.vn