Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » WiFi Doanh nghiệp với Kiểm soát Tự trị
Hỗ Trợ Trực Tuyến

skype
Liên hệ

Công ty TNHH Giải Pháp Mạng Xanh
Lầu 4, Khu B. Tòa nhà Indochina Park, 04 Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 08.39311331
Email: support@greennet.vn

Quảng cáo

WiFi Doanh nghiệp với Kiểm soát Tự trị

  

Các AP tự trị hoạt động độc lập, riêng lẻ và thường dùng trong các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó còn được gọi là AP mập (fat APs). Toàn bộ các thông tin cấu hình (SSID, dãi tần, kênh, công suất phát, kiểu an ninh) được lưu trữ trong bản thân AP và AP cũng chính là nơi quyết định việc đẩy luồng dữ liệu đến các nơi cần thiết. Do đó AP thực hiện cả vai trò quản lý và vai trò chuyển tiếp dữ liệu. Ngoài ra nó cũng thực hiện vai trò kiểm soát, tuy nhiên rất hạn chế. 

Các AP tự trị thực hiện vừa các nghi thức 802.11 của mạng không dây lẫn các nghi thức 802.3 của mạng có dây. 

Tính năng căn bản

Giao diện quản lý kiểu dòng lệnh (command line), kiểu Web (Web GUI) và kiểu SNMP

Thiết lập an ninh mạng kiểu WEP, WPA và WPA2

Thiết lập quyền ưu tiên của tín hiệu thoại, video so với tín hiệu dữ liệu (WMM)

Nhiều chế độ hoạt động khác nhau như: chế độ AP, chế độ lặp tín hiệu (repeater), chế độ cầu nối (bridge) và thậm chí cả chế độ quét kênh (scanning)

Hoạt động trên dãi tần 2,4GHz hoặc/ và 5GHz

Điều chỉnh kênh và công suất phát thủ công hoặc tự động

Hỗ trợ thiết lập VLAN theo chuẩn 802.1Q

Hỗ trợ cấp nguồn theo chuẩn 802.3af hoặc 802.3at

Ngoài ra một số AP còn có các tính năng cao cấp như:

Hỗ trợ thiết lập RADIUS server và cơ sở dữ liệu người dùng tại AP

Hỗ trợ thiết lập VPN server hoặc VPN client tại AP

Hỗ trợ thiết lập DHCP server tại AP

Hỗ trợ thiết lập trang chào (captive web portal) tại AP

Đối với các doanh nghiệp có sử dùng vài chục đến vài trăm AP tự tri (autonomous AP), họ thường sử dụng thêm máy chủ quản lý WLAN (WNMS) để cấu hình và giám sát các AP một cách thuận tiện, nhanh chóng và tập trung. Máy chủ này có thể là một thiết bị chuyên dụng cài đặt sẵn ứng dụng quản lý WLAN (WLAN appliance) hoặc máy tính có cài đặt phần mềm quản lý WLAN (WLAN software). Máy chủ quản lý WLAN thường đặt tại lớp lõi (core layer) của mạng có dây và các AP tự trị đặt tại lớp truy cập (access layer) của mạng có dây. Ngoài việc hỗ trợ cấu hình và giám sát, một số máy chủ quản lý WLAN có khả năng hỗ trợ: báo cáo hoạt động WLAN, quy hoạch mạng WLAN, cưỡng chế các thiết bị đầu cuối tuân theo quy định an ninh của doanh nghiệp (policy enforcement), phát hiện và ngăn chặn các AP lạ (rouge AP) đang hoạt động (WIPS). Máy chủ quản lý WLAN chỉ thực hiện vai trò quản lý và không thực hiện vai trò chuyển tiếp dữ liệu và vai trò kiểm soát trong mạng WLAN. Nhược điểm chính của mạng WLAN với kiến trúc tự trị là không có khả năng tăng cường sự tương tác thông minh giữa các thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn mạng WLAN như: điều chỉnh kênh và công suất phát một các linh động, hỗ trợ chuyển vùng (roaming) một cách trơn tru và cân bằng tải (load balancing) giữa các AP kế cận nhau.

greennet.vn-wifi-2

http://greennet.vn